Jun 18

8 câu hỏi blogger cần hỏi chính họ trước khi xuất bản bài viết Không rõ

_Cute , 23:18 , Thiết Kế Web , Via Tự viết Lớn | Vừa | Nhỏ

Trong blogging cũng như việc viết thì 10% là cảm hứng còn 90% còn lại là sự nổ lựa của chính bản thân bạn. Một người viết tốt luôn bắt được những ý tưởng mới một cách nhanh chóng và dành thời gian còn lại để sắp xếp và thực hiện ý tưởng. Vì vậy, viết này sẽ giúp bạn làm rõ những ý tưởng của mình sao cho người đọc có thể hiểu được quan điểm của bạn.
Để giúp đỡ bạn trong giai đoạn quan trọng này tôi sẽ đưa ra một số câu hỏi gợi ý để bạn có thể tự hỏi mình để có một sự đánh giá trung thực về bài viết trước khi post lên blog cho người đọc xem. Tự hỏi mình những câu hỏi này có thể giúp bạn thấy được sự khác nhau giữa bài viết được đầu tư tốt và một bài viết vội vàng, đây là cán cân quyết định bạn có được nhiều người đọc hay không.
1.Làm cách nào nhanh nhất để người đọc có thể hiểu được bài viết tôi viết về cái gì ?

Nếu bạn muốn những ý tưởng và quan điểm của bạn được lan rộng trong internet, bạn cần chắc chắn rằng người đọc của bạn có thể hiểu bạn đang nói gì càng nhanh càng tốt. Nhìn chung, hầu hết người đọc web sẽ quyết định xem có nên ở lại blog bạn hay không là ở phút đầu tiên. Hãy chắc chắn rằng bạn có một nội dung, link, ảnh và tiêu đề liên quan đến bài viết càng ngắn gọn càng tốt và phải đúng chỗ.

2.Nội dung của tôi có ích bao nhiêu ?

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần biết được người đọc bạn cần gì và họ cần những gì. Nắm bắt những nhu cầu của họ sẽ giúp bạn có được bài viết tốt hơn. Vậy, làm sao để bài viết của bạn có thể giúp đỡ được người đọc ? Họ có thể dùng nó để làm việc gì cho họ ? Hãy gợi ý trong bài viết của bạn các bước thực hành sao cho người đọc có thể áp dụng nó một cách dễ dàng trong công việc của họ. Hãy sử dụng những liên kết, sơ đồ hay hình ảnh để giải thích các quan điểm của bạn tốt hơn.

3.Tại sao người đọc lại tin tưởng tôi ?

Người đọc sẽ đánh giá blog dựa trên cơ sở chất lượng nội dung và các bài viết của bạn. Nghĩa là bạn cần phải thiết lập một sự tin tưởng đối với người đọc khi họ đọc nội dung bài viết của bạn. Cung cấp cho người đọc những thông tin và ví dụ hữu ích từ kinh nghiệm và hiểu biết của chính bạn.

4.Nội dung của tôi có kết nối tôi với người đọc ?

Hãy kiểm tra những bài viết của bạn xem nó có làm khơi dậy được những cảm xúc của người đọc hay không. Làm thế nào để kết nối với người đọc của bạn tốt hơn ? Có nhiều người tìm kiếm và đọc blog để mong chờ tìm kiếm hay khám phá cái gì đó về người viết. Đưa ra một chút thông tin nhỏ về bạn sẽ giúp cho người đọc dễ dàng chấp nhận và thảo luận trên blog một cách cởi mở hơn.

5.Bài viết của tôi có dễ dàng để đọc ?

Người đọc có rất ít thời gian để đọc bài viết của bạn. Họ có hơn hàng tấn thông tin để rà soát vì vậy, họ chỉ đọc được những điểm chính và cần thiết trong bài viết của bạn. Vì vậy, bạn cần phải tạo những lý do để người đọc đọc bài viết của bạn một cách cẩn thận hơn. Nên, bạn cần làm cho nó thật dễ dàng đối với họ. Những ý tưởng của bạn có được tổ chức và sắp xếp theo một thứ tự định trước không ? Bạn trình bày bố cục bài viết có tốt chưa ? nếu đã tốt rồi thì cái bạn chờ chỉ là những lời cám ơn của người đọc vì bạn đã trình bày bài viết của mình rất tốt thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với họ.

6.Nội dung của tôi có bao gồm những gì cần thiết ?

Bạn nên chú ý đến những câu hỏi thường xuyên xuất hiện đến lĩnh vực của bạn. Người đọc của bạn đang tìm kiếm những gì ? Bạn có thể trả lời những câu hỏi của họ như thế nào ? Hãy theo dõi analytics và google webmaster tool để biết được tại sao người ta đến blog bạn và với những từ khoá nào được dùng để tìm thấy blog bạn. Bạn có thể điều chỉnh nội dung của bạn theo khuynh hướng đang diễn ra và dùng nó như một nội dung chính thức của blog.

7.Bạn có tiếp tục được những kỳ vọng của người đọc ?

Hãy hỏi chính bạn liệu bạn có chắc chắn và kiên định đi theo những đề tài, nội dung, thời gian và phong cách của blog bạn. Trên cơ sở bình thường, những người đọc sẽ quay lại blog bạn để tìm kiếm nội dung và biết mới cũng như lưu tâm đến phần giao diện của blog. Lạc đường quá xa từ những ý tưởng đã thiết lập và tần số viết bài hoàn toàn có thể làm giảm traffic bắt nguồn từ người đọc trung thành của bạn. Trả lời những comment, hỏi những vấn đề còn bỏ ngỏ hay thậm chí tạo những cuộc thăm dò(poll) trên blog bạn nếu bạn không chắc chắn về đề tài hay nội dung hiện tại. Hay một lời khuyên khác là công khai yêu cầu người đọc gửi những điều họ cần biết và muốn biết và trả lời họ một cách công khai và thành thực

8.Sự hỗ trợ có nằm trong tầm hiểu biết của tôi không ?

Việc phát triển nội dung của bạn thực sự quan trọng, vì việc này nói lên rằng bạn là một phần tích cực trong cộng đồng mạng rộng lớn. Tìm kiếm những lời khuyên của người đọc bằng cách đặt các câu hỏi trong những bài viết của bạn. Bạn cần phải hỏi liệu các blogger khác trong lĩnh vực của bạn có được gì từ những bài viết của bạn. Khi viết nội dung, bạn hãy nhớ lấy những gì mà blogger quan tâm cũng như sự quan tâm của người đọc để giúp bạn dễ dàng nắm bắt và tạo ra được những bài viết hữu ích và thực sự cần thiết. Ngoài ra, bạn cũng cần có một sự quan tâm tích cực trong cộng đồng mạng và luôn sẵn sàng để thể hiện nó trong những bài viết của bạn.

Trong khi việc hỏi những câu hỏi này có thể làm bạn thực sự mệt và cực hơn. Nhưng tôi nghĩ nó sẽ cho bạn những bài viết hay và thực sự có giá trị. Hãy thử và thấy được bài viết của bạn thực sự cho ra những thành quả ngoài mong đợi.

Việc trung thực trả lời những câu hỏi và sữa chữa lỗi qua các nghi vấn có thể phát triển được tiềm năng thực sự của bạn. Tất cả những công việc nặng nhọc này nhằm kiểm duyệt lại nội dung để có được một bài viết có giá trị cho người đọc.(wowbloggine)

Bài viết số 211 đã được: 3.5/10 (33 Đánh giá)

Bình Luận Qua Facebook
Chia Sẻ: Google Bookmarks Yahoo Bookmarks Đăng lên ZingMe Đăng lên Linkhay Đăng lên TagVn Bookmarks lêb baibu     [3146] Hướng Dẫn Nhập Môn Html ( 3/8/2008 )
     [2733] CSS Tab Designer ( 1/8/2008 )
     [2535] 58 CSS Menus ( 1/8/2008 )
     [2423] BBcode for VBB 3.7.0 : Play Karaoke từ star.zing.vn ( 30/7/2008 )
     [5056] Hơn 100 mấu đồng hồ flash chèn vào blog hoặc web ( 27/6/2008 )
     [2958] Các ngôn ngữ lập trình bạn nên học ( 19/6/2008 )
     [1497] Làm thế nào để luôn có ý tưởng mới cho Blog?? ( 18/6/2008 )
     [1545] Giới thiệu Blog của bạn cho các trang web tìm kiếm ( 18/6/2008 )
     [1733] Blog để bán: Tạo blog và bán chúng ( 18/6/2008 )
     [1640] Xây dựng blog chuyên nghiệp - Những quyết định sai lầm nên tránh ( 18/6/2008 )
     [1935] 600 Fonts cho web design ( 6/6/2008 )
     [1833] 1st Java Script Edit pro v3.8 ( 28/5/2008 )
     [2567] Tạo một html xem TV trực tuyến ( 25/5/2008 )
     [2022] Sử dụng php để tạo file PDF ( 25/5/2008 )
     [2229] Tạo bộ đếm cho website của bạn ( 25/5/2008 )
     [1856] Kiểm tra đăng nhập và pass ( 25/5/2008 )
     [1944] Tạo một cái shoutbox đơn giản ( 25/5/2008 )
     [2078] Tạo MiniChat đơn giản ( 25/5/2008 )
     [1645] Tạo Radom pass ( 25/5/2008 )
Tags:
 

Tên gọi:

Địa chỉ web:

Email:

You can also login with your OpenID:
Mở HTML Mở UBB Mở hình vui Ẩn giấu Hãy nhớ [Đăng nhập] [Đăng ký]